Báo giá thi công cabling

Báo giá thi công cabling chuyên nghiệp chính xác hiện nay do nhà thầu GSG với nhiều năm kinh nghiệm trực tiếp thiết kế và thi công.

Để có thể sử dụng một cách hiệu quả hệ thống cáp cấu trúc, trước hết, chúng ta cần hiểu tầm quan trọng của nó và dựa vào báo giá thi công cabling để có thể cân đối nguồn tài chính cho việc đầu tư.

 báo giá thi công cabling

Giới thiệu chung về hệ thống cáp cấu trúc

Trong thời đại kỹ thuật phát triển ngày một hiện đại, một nền tảng cơ sở hạ tầng bền vững sẽ quyết định sự phát triển của một nền kinh tế. Và cũng như vậy, một hệ thống mạng muốn hoạt động hiệu quả tối ưu thì cũng cần phải có một cơ sở hạ tầng ổn định, chính là một hệ thống cáp cấu trúc ổn định, đáng tin cậy.

Hệ thống cáp cấu trúc cabling được xây dựng từ nhiều thành phần cáp và thiết bị, phụ kiện kết nối. Hệ thống này là hệ thống cấu trúc mở, sự phân bố vị trí, phương tiện truyền dẫn được chuẩn hóa, phương pháp thi công đáp ứng theo tiêu chuẩn quy định. Báo giá thi công cabling cũng dựa vào các thiết bị, phụ kiện và hệ thống cấu trúc công trình.

Những thiệt hại của một hệ thống cáp cấu trúc kém chất lượng

Những thiệt hại từ việc thiết kế và thi công hệ thống cáp một cách kém cỏi có thể làm chúng ta ngạc nhiên. Chúng ta cùng xem xét một ví dụ thực tế:

Một công ty vừa di chuyển vào một tòa nhà mới, sử dụng hệ thống cáp có sẵn, hỗ trợ Category 5E. Gần như lập tức, những người sử dụng mạng 100 Mbps báo cáo về các vấn đề liên tiếp xảy ra.

báo giá thi công cabling

Những vấn đề này bao gồm việc giảm tốc độ truy cập mạng, ứng dụng chạy trên nền Windows bị khóa, thường xuyên xảy ra hiện tượng khởi động lại máy.

Sau nhiều tháng bị than phiền về hệ thống mạng, công ty phải kiểm tra lại hệ thống cáp. Sau quá trình kiểm tra, rất nhiều cáp đã không thể đạt được yêu cầu tối thiểu về chất lượng. Cuối cùng, công ty phải nhờ một nhà thầu chuyên nghiệp thiết kế và báo giá thi công cabling

Thông thường, các nhà quản trị mạng mắc phải sai lầm là hệ thống mạng chỉ có thể hoạt động hoặc không hoạt động, sẽ không có trạng thái ở giữa. Nhưng thực tế rất khác là hệ thống cáp mạng có thể hoạt động, nhưng với rất nhiều lỗi xảy ra.

Sự quan trọng của một hệ thống cáp đáng tin cậy

Chúng tôi không thể liệt kê một cách đầy đủ tầm quan trọng của một hệ thống cáp tin cậy. Một số yếu tố quan trọng có thể kể ra như:

 • Độ bền của hệ thống mạng cáp lên đến gần 20 năm. Hệ thống cáp là thành phần có độ bền dài thứ hai trong hệ thống tổng thể chỉ sau kết cấu xây dựng của tòa nhà.
 • Theo kinh nghiệm của các nhà kỹ thuật mạng, họ đã phải bỏ ra rất nhiều thời gian để xử lý các sự cố của hệ thống cáp mạng không đạt tiêu chuẩn, không ghi chép hồ sơ, thiết kế yếu kém, và thi công kém. Đã có rất nhiều chi phí phải chi vào công việc thi công thêm những thành phần phát sinh mà lẽ ra cần phải được thiết kế ngay từ đầu.
 • Báo giá thi công cabling với đầy đủ các chi phí cho hệ thống cabling điển hình chưa tới 10% tổng ngân sách của hạ tầng mạng. Nhưng có đến hơn 70% các vấn đề sự cố của hệ thống mạng là do công nghệ cabling yếu kém và các vấn đề về những thành phần của hệ thống cáp.

Dù là như thế nào, hệ thống cáp là cơ sở hạ tầng quan trọng của toàn bộ mạng. Nó phải đáng tin cậy.

Các nguyên tắc quan trọng trong hệ thống cáp dữ liệu

Nếu hệ thống cáp mạng không được thiết kế và thi công chuyên nghiệp, chất lượng, toàn bộ hệ thống mạng sẽ gặp rất nhiều các vấn đề không tưởng tượng nổi. Sau đây là các nguyên tắc cần phải được xem xét khi lên kế hoạch cho một hệ thống cabling:

 • Quy mô và độ phức tạp của hệ thống không ngừng tăng theo thời gian.
 • Xây dựng một hệ thống cabling là để cung cấp cho cả thoại và dữ liệu.
 • Luôn xây dựng hệ thống nhiều hơn mức yêu cầu.
 • Xây dựng các hệ thống cáp theo những tiêu chuẩn của quốc tế để tránh tình trạng không tương thích giữa hệ thống cũ và mới.

báo giá thi công cabling

 • Tính toán chất lượng! Hãy sử dụng cáp và các thành phần chất lượng cao. Hãy cẩn thận nếu nhà thầu báo giá thi công cabling với các loại cáp rẻ tiền. Có thể giá thành cao nhất không nhất thiết là chất lượng cao nhất, nên căn cứ vào thương hiệu và hiệu năng đã được kiểm chứng, chứ không chỉ dựa vào giá cả.
 • Không nên tiết kiệm chi phí thi công. Các thiết bị và cáp chất lượng cao phải được thi công một cách hoàn thiện, nếu tay nghề kém sẽ gây thiệt hại khó lường về sau.
 • Lên kế hoạch với những công nghệ tốc độ cao hơn. Nếu tốc độ 10Gbps dường như không thực sự cần thiết hiện tại không có nghĩa là nó sẽ không được yêu cầu trong vòng 5 – 7 năm tới.
 • Hồ sơ, tài liệu là một thành phần quan trọng cần quan tâm khi lắp đặt một hệ thống cáp.

Báo giá thi công cabling dựa trên các tiêu chí:

Hệ thống cabling được thiết kế, xây dựng phải đáp ứng các tiêu chuẩn hiện đại, do đó, những hệ thống thiết bị, dịch vụ trong tòa nhà cũng phải tuân thủ theo những tiêu chuẩn của một tòa nhà cao cấp.

báo giá thi công cabling

Dựa theo mục đích và quy mô, nhà thầu điện văn phòng GSG đề xuất đưa ra những tiêu chí sau để làm căn cứ báo giá thi công cabling:

 • Đáp ứng yêu cầu cần thiết, bắt buộc sử dụng giải pháp trong toà nhà văn phòng cao cấp.
 • Giải pháp cabling phù hợp với điều kiện sử dụng thực tế.
 • Độ sẵn sàng, tin cậy cao, đảm bảo phục vụ 24/7.
 • Không phụ thuộc thiết bị phần cứng khi người sử dụng yêu cầu thay đổi, nâng cấp.
 • Thỏa mãn khả năng nâng cấp, mở rộng, đảm bảo khai thác lâu dài.
 • Khả năng tương thích và tích hợp với cơ sở hạ tầng công nghệ thông tin cũng như truyền thông của tòa nhà.
 • Đáp ứng khả năng tích hợp và phát triển nhiều ứng dụng trong tương lai.
 • Quản lý, khai thác và bảo dưỡng, bảo trì đơn giản, chi phí thấp.
 • Chi phí đầu tư ban đầu hợp lý, bảo toàn trong tương lai.