Nhà thầu GSG báo giá thi công hệ thống điện nhà máy nhanh – rẻ – chính xác.

GSG là nhà thầu báo giá thi công hệ thống điện nhà máy tốt nhất hiện nay. Với nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực điện. Chúng tôi đã lắp đặt nhiều hệ thống điện chất lượng, đảm bảo an toàn PCCC tuyệt đối cho nhiều công ty như: Công ty May Hải Dương, Công ty sản xuất bao bì Xuân Hải, Công ty chế biến hải sản đông lạnh Trang Khanh,…

Hệ thống điện nhà máy chiếm vai trò quan trọng trong con đường đi đến thành công của công ty. Với một hệ thống điện bố trí khoa học, thiết kế đúng kỹ thuật sẽ tăng hiệu suất làm việc của công nhân vì sử dụng nguồn năng lượng điện khá thuận tiện. Bên cạnh đó hệ thống điện an toàn sẽ giảm rủi ro mất mát tài sản do cháy nổ, chập điện. Điều đó giúp công nhân an tâm hơn khi công tác tại nhà máy, giúp họ chuyên tâm làm việc hơn.

Sau đây là một số lưu ý khi tiến hành thi công hệ thống điện nhà máy và báo giá thi công hệ thống điện nhà máy:

1/ Thi công hệ thống cáp điện cấp nguồn tổng:

– Hệ thống cáp điện cấp nguồn tổng thường có xuất phát điểm từ phía sau Trạm biến áp, sau đó cáp điện đấu nối vào MCCB (ACB) để đi vào tủ Điện nguồn tổng. Từ đây điện được phân phối để cấp nguồn năng lượng cho toàn bộ hệ thống. Cáp nguồn tổng có thể được đi nổi như lắp trên giá đỡ, trụ điện,… Hoặc cũng có thế được đi âm đất bằng cách luồn bên trong ống kim loại hoặc ống PVC,…

– Tính toán khoa học để chọn dây dẫn cho phù hợp với tổng công suất sử dụng và để cho công tác báo giá thi công hệ thống điện nhà máy chính xác cho quý khách hàng.

báo giá thi công hệ thống điện nhà máy

* Khi thi công kéo cáp điện cấp nguồn tổng cần chú ý một số điểm sau:

 • Kiểm tra bề mặt dây cáp tiếp xúc đảm bảo bằng phẳng, trơn nhẵn, tránh trầy lớp vỏ bảo vệ dây cáp trong khi tiến hành thi công.
 • Cần phải làm dấu các dây pha kỹ lưỡng tránh để nhầm lẫn khi đấu nối, có thể dùng băng keo màu Đen, Xanh, Vàng, Đỏ tương ứng với Pha trung tính N, Pha T, Pha S, Pha R.
 • Sắp xếp Dây cáp điện theo thứ tự để thẩm mỹ hơn và tránh nối nhầm vì dây chồng chéo rối mắt. Bên cạnh đó cũng tạo thuận lợi cho công tác bảo trì, bảo dưỡng sau này.
 • Cáp âm trong ống PVC phải dán keo các mối nôi cẩn thận để tránh nước thấm vào mối nối gây chập điện khi chôn dưới đất.
 • Dùng dây rút cố định dây vào thang máng cáp.

2/ Thi công thang máng cáp:

Thang máng cáp có thể xem như là một giá đỡ hệ trục cáp điện nhằm cố định vững chắc. Hệ thống giá đỡ này được sử dụng rộng rãi ở đại đa số các hệ thống điện nhà máy

Ngoài việc bảo vệ an toàn cho ngưới sủ dụng, cho hệ thống dây cáp Điện, nó còn giúp hệ thống điện thẩm mỹ hơn. Một vài điểm cần lưu ý để công tác thi công thang máng cáp tiết kiệm được nguyên vật liệu nhờ vậy báo giá thi công hệ thống điện nhà máy chính xác và rẻ hơn.

báo giá thi công hệ thống điện nhà máy

*Lưu ý một số vấn đề sau khi kắp đặt thang máng cáp:

 • Thang cáp dẫn nguồn cáp điện đến tủ điện máy sản xuất.
 • Chọn ty treo phù hợp, khoảng cách ty treo thang máng cáp < 1.5m, cố định ty treo với cao độ bằng nhau, đảm bảo thẳng hàng và chắc chắn.
 • Nối te thang máng cáp, tránh dây cáp rò điện gây chập điện.
 • Cố định 2 đầu, điểm giữa thang máng cáp tránh đong đưa.
 • Lắp đặt thang máng cáp đạt chuẩn đòi hỏi người kỹ thuật viên phải có kỹ thuật cơ khí (sử dụng máy cắt, khoan,máy mài tay,…).
 • Đo vẽ và cắt góc cạnh, lắp co nằm ngang, co đi lên, co đi xuống phải ưu tiên tính thẩm mỹ lên hàng đầu.

>>Thảm khảo thêm: Thi công điện nước nhà xưởng TPHCM và các tỉnh lân cận

3/ Lắp tủ điện công nghiệp:

– Tủ Điện tổng là nơi đấu nối tập trung các trục cáp chính của hệ thống Điện thông qua thiết bị bảo vệ, đóng cắt được thiết kế ban đầu. Tủ điện chính luôn được thi công đảm bảo kỹ thuật tốt nhất, thẩm mỹ cao. Đây cũng là một trong những yếu tố khiến quý khách hàng hài long với bảng báo giá thi công hệ thống điện nhà máy của chúng tôi.

–  Nhằm thuận tiện trong việc thao tác, và xử lý nhanh khi có sự cố xảy ra mà không làm ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất ở các khu vực khác, từng khu vực sản xuất cần bố trí tủ Điện phân phối nhánh riêng biệt.

báo giá thi công hệ thống điện nhà máy

–  Khi mất Điện cần phải có một nguồn Điện dự phòng thay thế để hoạt động sản xuất được tiếp tục, không để gián đoạn quá trình sản xuất sẽ làm giảm đi hiệu suất của công ty. Cần lắp thêm Tủ ATS (tủ Điện chuyển đổi nguồn) để thuận tiện cho việc chuyển đổi giữa 2 nguồn điện.

–  Các loại máy móc được thiết kế Tủ Điện điều khiển phù hợp và đúng yêu cầu kỹ thuật vì công việc sản xuất luôn ở cường độ cao và liên tục. Vì thế báo giá thi công hệ thống điện nhà máy  không thể nào rẻ hơn được nữa. Nếu quá rẻ sẽ gây thiệt hại cho công ty vì tụ điện điều khiển kém chất lượng sẽ dễ hư hỏng nếu sử dụng ở cường độ cao.

4/ Thi công hệ thống điện nhẹ:

báo giá thi công hệ thống điện nhà máy

Chiếu sáng không thể thiếu trong một nhà máy sản xuất. Vì hệ thống này giúp nhà máy sản xuất hoạt động liên tục cả ngày lẫn đêm đều như nhau.

Tùy thuộc vào từng loại hình nhà máy sản xuất (xưởng sản xuất cơ khí, xưởng sản xuất đồ gỗ, xưởng may, kho lưu hàng…) mà nhu cầu chiếu sáng sẽ khác nhau. Nên báo giá thi công hệ thống điện nhà máy cũng khác nhau.

Vì vậy khi thiết kế cần nghiên cứu kỹ lưỡng nhu cầu của từng khu vực nhà máy để lựa chọn giải pháp chiếu sáng hợp lý. Nhờ vậy mà Nhà thầu điện GSG báo giá thi công hệ thống điện nhà máy chính xác hơn.

báo giá thi công hệ thống điện nhà máy

Lưu ý khi thiết kế chiếu sáng nhà máy sản xuất:

 • Từng khu vực trong nhà máy sẽ có mức độ chiếu sáng khác nhau nên cần lựa chọn thiết bị chiếu sáng phù hợp theo.
 • Tùy theo tính chất, đặc điểm của nhà máy mà lựa chọn: màu sắc ánh sáng, nguồn sáng,  tuổi thọ phù hợp; khả năng hạn chế chói loá, khả năng chống va đập,…