Lắp đặt điện văn phòng

Lắp đặt điện văn phòng là một công đoạn quan trọng, vì một văn phòng không thể không sử dụng điện. Tuy việc lắp đặt là khá đơn giản, nhưng muốn đạt được tất cả các yếu tố từ thẩm mỹ, tiện nghi, an toàn thì sẽ không hề đơn giản…

lắp đặt điện văn phòng

Công ty GSG mời quý khách tham khảo một số phương án và các kỹ thuật để lắp đặt điện văn phòng an toàn. Qua bài viết sau, GSG mong muốn giới thiệu mình với các vị khách hàng về những thành tựu trong kỹ thuật lắp đặt điện mà GSG đã đạt được.

Văn phòng là gì?

Văn phòng, công sở… là tên gọi chỉ một khu vực làm việc, trong đó mọi người cùng làm việc với nhau trong một môi trường được thiết kế và xây dựng phù hợp với mục đích khai thác.

Một văn phòng hiện nay nếu muốn ghi điểm trong mắt đối tác, khách hàng thì phải được thiết kế hiện địa, thẩm mỹ, khoa học và hợp lý. Ngoài việc chứa đựng và phục vụ cho nhiều nhân viên văn phòng thì yêu cầu trong thời đại số là việc lắp đặt điện văn phòng phải đủ sức để thực hiện các công việc công nghệ thông tin, máy móc hiện đại…

lắp đặt điện văn phòng

Một văn phòng dù lớn, hay nhỏ thì cũng phải được trang bị các điều kiện tối thiểu để làm việc, như bàn ghế làm việc, tủ hồ sơ, tủ sách, máy vi tính, điện thoại, máy fax, máy scan, máy in, giấy tờ… Ngoài ra, các hệ thống ánh sáng, mạng internet, âm thanh thông báo, báo cháy… cũng rất cần thiết trong một xã hội hiện đại.

Giới thiệu công ty điện văn phòng GSG

GSG tự hào là một trong những công ty sở hữu đội ngũ kỹ sư, kỹ thuật viên trình độ và kinh nghiệm bậc nhất hiện nay. Bên cạnh sự hỗ trợ từ trí óc con người, các loại máy móc, thiết bị hỗ trợ cho quá trình thi công, lắp đặt điện văn phòng, nhà xưởng, cao ốc… cũng được chúng tôi đầu tư, trang bị loại hiện đại nhất – vừa chính xác, vừa nhanh chóng lại an toàn.

Công ty GSG chuyên tư vấn, thiết kế, thi công, lắp đặt âm thanh, ánh sáng, mạng internet, hệ thống báo cháy… phục vụ cho các văn phòng, tòa nhà, nhà xưởng, nhà máy, trường học, siêu thị, trung tâm thương mại…

Khách hàng của chúng tôi hầu hết đều hài lòng với những gì GSG đã thể hiện, không những thái độ làm việc tích cực, vui vẻ, thân thiện, chúng tôi còn bảo hành, hậu mãi rất chu đáo và nhiệt tình. Không bao giờ phải để khách hàng cảm thấy phiền hoặc khó chịu về GSG.

Đặc biệt, ngoài tuân thủ các yếu tố về thẩm mỹ, đúng kỹ thuật, một trong những phương châm hoạt động của GSG là giá cả hợp lý và đặc biệt nhất là an toàn. Không ai muốn bất kỳ sự cố nào xảy ra, vì ngoài thiệt hại về của cải, thiệt hại về người sẽ là những hậu quả rất thương tâm.

Vì vậy mà để hạn chế nhất những sự cố về điện, tai nạn điện, GSG luôn tuân thủ nghiêm ngặt và khuyến cáo mọi người nên tuyệt đối tuân thủ các vấn đề sau đây:

An toàn khi lắp đặt điện văn phòng:

lắp đặt điện văn phòng

Đối với dây dẫn điện:

Tuyệt đối không sử dụng dây dẫn trần, phải dùng loại dây dẫn có bọc cách điện và còn phải luồn trong ống bảo vệ bằng nhựa. Tiết diện dây dẫn phải đủ khả năng tải dòng điện đến các dụng cụ điện mà nó cung cấp. Các dây dẫn có tiết diện nhỏ dẫn vào dụng cụ điện có công suất quá lớn có thể gây hỏa hoạn.

Khi nối dây dẫn, luôn tuân thủ quy tắc nối so le và quấn băng cách điện ở ngoài mối nối. Nhưng nếu dây điện đi ngầm trong tường thì không được có mối nối và cũng phải dùng dây bọc cách điện.

Mỗi đường dây dù chính hay phụ cũng đều đặt cầu chì bảo vệ, và GSG luôn đặt loại có nắp che để bảo đảm an toàn hơn cho khách hàng sử dụng.

Đối với cầu dao điện, công tắc điện:

lắp đặt điện văn phòng

Có thể đây không là một vấn đề quan trọng, nhưng ở GSG, khi chúng tôi lắp đặt điện văn phòng với vị trí đặt cầu dao, công tắc luôn được chúng tôi cân nhắc rất kỹ. Đối với một văn phòng, cầu dao, công tắc phải được đặt ở nơi không có vật vướng mắc, rộng rãi, đủ sáng, đảm bảo đóng cắt điện được nhanh chóng ở vị trí dễ dàng, thuận tiện nhất.

Nắp che an toàn cũng là một trong số những điều đáng để lưu tâm. Nắp che có tác dụng đề phòng tai nạn về điện nếu lỡ vô ý chạm vào hoặc tia hồ quang điện phóng ra trong quá trình đóng, cắt điện.

Các biện pháp an toàn khác:

  • Khi cầu dao, công tắc, ổ cắm bị hư thì phải thay thế ngay, vì chạm phải các phần dẫn điện cũng rất nguy hiểm.
  • Điều này có vẻ thừa thãi nhưng GSG vẫn cẩn trọng nhắc nhở quý khách hàng không đưa các dây kim loại, đinh sắt hoặc cho ngón tay vào ổ điện, cũng không dùng ngón tay để thử xem có điện hay không, dụng cụ để thử điện an toàn là bút thử điện hoặc xác định bằng bóng đèn.
  • Không bao giờ đóng, cắt cầu dao, công tắc, cắm, rút phích điện hay thay dây chảy cầu chì mà tay chân còn ướt, đi chân trần.
  • Khi điện phía trên điện kế bị hỏng, phải báo ngay cho GSG để chúng tôi cử kỹ thuật viên đến sửa chữa, không nên gọi người ngoài hoặc am hiểu không sâu sắc về điện. Nếu phần hỏng là ở sau điện kế thì phải cắt cầu dao rồi mới tiến hành sửa chữa.
  • GSG luôn nối đất để bảo đảm an toàn tuyệt đối cho các thiết bị điện và khí cụ điện.

Trên đây là một số các nguyên tắc làm việc của GSG khi lắp đặt điện văn phòng. Chúng tôi rất hân hạnh được tư vấn và phục vụ quý khách qua Hotline – 0938.616.434.