Lắp đặt truyền hình hội nghị

Lắp đặt truyền hình hội nghị là gì? Những lợi ích của truyền hình hội nghị và những bí quyết khi sử dụng truyền hình hội nghị… Tất cả đều sẽ được chia sẻ qua bài viết sau, GSG mời quý khách theo dõi.

lắp đặt truyền hình hội nghị

Sơ lược về truyền hình hội nghị

Truyền hình hội nghị hay còn được hiểu như họp hội nghị từ xa có hình, hội nghị truyền hình, hội nghị trực tuyến, video conference… đã được sử dụng ngày một rộng rãi. Các doanh nghiệp, cơ quan, tổ chức ứng dụng hệ thống này do những ưu điểm siêu việt mà chúng mang lại.

Không những loại bỏ các vấn đề về khoảng cách địa lý, chi phí tổ chức, chi phí đi lại, mà hơn hết đó chính là loại bỏ trở ngại về thời gian – yếu tố vàng bạc của mọi doanh nghiệp.

Cuộc sống ngày một nâng cao, công nghệ ngày càng phát triển thì mọi vấn đề của cuộc sống ngày một được tháo gỡ. Các vấn đề trao đổi thông tin, các cuộc họp, hội thảo, hội nghị, đào tạo, tư vấn… đã không còn cách trở vì đã ứng dụng, lắp đặt truyền hình hội nghị.

lắp đặt truyền hình hội nghị

Giải pháp truyền hình hội nghị cho các doanh nghiệp thời đại số

– Doanh nghiệp có nhiều chi nhánh, văn phòng đại diện, cửa hàng… phải họp thường xuyên.
– Tốn kém chi phí cho các cuộc họp.
– Việc đi lại mất thời gian, và có thể gặp rủi ro.
– Gặp đối tác từ xa tiện lợi.

–> Truyền hình hội nghị là một giải pháp hữu hiệu nhất.
Chỉ cần trang bị những thiết bị cần thiết là truyền hình hội nghị có thể diễn ra ở bất cứ đâu, bất cứ lúc nào với âm thanh, hình ảnh sống động như đang ở cùng một địa điểm.

lắp đặt truyền hình hội nghị
Bí quyết khi lắp đặt truyền hình hội nghị

Bằng những kinh nghiệm của mình, nhà thầu điện nhẹ GSG xin chia sẻ một số bí kíp mà chúng tôi đúc kết được trong quá trình nhận thầu và thi công, lắp đặt truyền hình hội nghị:

Về vị trí camera:

Vị trí camera sẽ quyết định những gì mà những người ở đầu cầu bên kia sẽ nhìn thấy. Tùy thuộc vào số lượng người tham gia họp mà sẽ có những phương pháp riêng để tính toán cho phù hợp. Khoảng cách đẹp nhất theo kinh nghiệm của chúng tôi là từ 0,6 đến 0,9 m, với khoảng cách này, góc nhìn của camera sẽ thu được hình ảnh của tất cả những người tham gia họp.

Về âm thanh phòng họp:

Trong mọi cuộc họp, kể cả cuộc họp trực tiếp lẫn cuộc họp trực tuyến, vấn đề âm thanh luôn là một trong những vấn đề quan trọng tối ưu. Tùy vào kinh nghiệm của kỹ thuật viên mà sẽ thiết lập được một hệ thống âm thanh ít tiếng vọng, và không có tạp âm. Đây là vấn đề kinh nghiệm nên GSG khó có thể chia sẻ sâu hơn.

Về ánh sáng phòng họp:

lắp đặt truyền hình hội nghị
Đối với một cuộc họp được ghi hình bằng camera, hình ảnh rõ ràng, sắc nét, không thấy bóng người mới xem là đạt tiêu chuẩn. Đây cũng thuộc vào vấn đề kinh nghiệm khi kỹ thuật viên phải tính toán để bố trí đèn phòng họp sao cho đủ ánh sáng từ trên cao và ở phía trước người dự họp.

Tường, rèm cửa cũng ảnh hưởng đến ánh sáng ít nhiều, và người ta xếp nó vào một yếu tố khác hơn để xét khi lắp đặt truyền hình hội nghị, đó là môi trường phòng họp.

Môi trường trong phòng họp:

Bất kỳ sự thay đổi độ sáng hoặc màu sắc nào của môi trường trong phòng họp cũng sẽ ảnh hưởng đến camera ghi hình. Vì vậy mà chúng tôi luôn thiết lập các nguồn sáng này tránh xa camera:

– Cửa sổ và ánh sáng trực tiếp: Cửa sổ phải trang bị màn, rèm, vì camera chiếu thẳng vào cửa sổ sẽ xuất hiện tình trạng camera overcompensate, gây nên ảnh nền sáng và cảnh tối.

– Bóng và gương mặt: Mặt kính, mặt gương hoặc bề mặt bóng loáng cũng sẽ ảnh hưởng đến ánh sáng phản xạ và khả năng hiển thị của camera.

– Âm thanh: Một điều tối kỵ trong thiết lập môi trường âm thanh đó chính là đặt micro gần thiết bị phát âm thanh lớn, điều này sẽ gây ra những âm thanh khó chịu trong cuộc hội nghị, và đó là điều tuyệt đối phải tránh.

– Phông nền phòng họp: Bối cảnh phòng họp lộn xộn có thể gây nên phiền nhiễu, và việc bố trí phòng họp trang nhã, lịch sự có thể giúp người dự họp cảm thấy có tâm trạng và tập trung hơn.

Sự chuẩn bị trước khi họp hội nghị trực tuyến

lắp đặt truyền hình hội nghị
Khi hoàn thành việc lắp đặt truyền hình hội nghị là kỹ thuật viên GSG đã kiểm tra rất kỹ lưỡng sự hoạt động của thiết bị. Nhưng không phải vì thế mà khách hàng có thể chủ quan trước cuộc họp, vì máy móc, thiết bị không thể nói trước được điều gì, vì vậy mà cần phải kiểm tra lại các yếu tố sau đây trước khi tiến hành cuộc hội nghị trực tuyến:

– Kết nối thử với đầu xa: Để giảm thiểu thời gian quay số, quý khách có thể nhập địa chỉ IP của đầu xa vào danh bạ và đặt tên cho các điểm đầu xa để không phải nhầm lẫn trong các cuộc họp đa điểm.
– Upload các tài liệu có thể được trình chiếu trong cuộc họp để chắc chắn ràng đó là nội dung chính xác cần thể hiện và cũng là để truy cập vào tài liệu được nhanh chóng, dễ dàng.
– Kết nối các điểm và kiểm tra kết nối, mọi thứ cần phải kiểm tra thật hoàn hảo trước cuộc họp.
Trên đây là một số nội dung chia sẻ của nhà thầu điện văn phòng GSG về các vấn đề khi lắp đặt truyền hình hội nghị. Chúng tôi rất hân hạnh được giải đáp các thắc mắc của khách hàng qua Hotline 0938.616.434.