Thi công điều hòa không khí

Thi công điều hòa không khí kinh nghiệm, uy tín, nhanh chóng tại GSGME. Mời quý khách tham khảo quy trình thi công của chúng tôi.

thi công điều hòa không khí

Mục đích của điều hòa không khí

Điều hòa không khí được con người chế tạo và sử dụng trong mục đích ổn định nhiệt độ, thay đổi nhiệt độ theo ý muốn, và có cả điều khiển về độ ẩm, độ sạch, áp suất không khí. Điều hòa không khí sẽ thông qua thiết bị làm lạnh, thiết bị làm nóng, phun ẩm, hút ẩm, quạt gió, tạo khí oxy, ion âm…

Hiện tại, việc sử dụng điều hòa không khí đã trở nên quá phổ biến, từ các tòa cao tầng, trường học, bệnh viện, văn phòng, công ty cho đến những căn phòng trong nhà. Khi xây dựng tòa nhà, người ta luôn tích hợp với thi công điều hòa không khí, một mặt đảm bảo tính thẩm mỹ, một mặt giúp tiết kiệm thời gian sửa chữa xây lại tường, đường dây…

Việc sử dụng điều hòa không khí thì đơn giản chỉ bằng remote, nhưng việc lắp đặt thì lại vô cùng phức tạp. Tòa nhà càng nhiều tầng, thiết kế càng phức tạp thì kỹ thuật thi công điều hòa không khí cũng phải tuân theo những quy trình gắt gao.

Chỉ cần một chút sơ sẩy, thiếu kinh nghiệm, hậu quả có thể dẫn đến rất khó lường, ngoài việc tốn kém thời gian, công sức sửa chữa, thiệt hại về tiền bạc là điều không thể không e ngại. Chưa kể hệ thống sẽ bị hỏng hóc, ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như môi trường không khí xung quanh.

Quy trình kỹ thuật thi công điều hòa không khí GSG

Sơ đồ lắp đặt điều hòa không khí

thi công điều hòa không khí

Vị trí lắp đặt

Vị trí lắp giàn lạnh

Khi lắp giàn lạnh, điều đầu tiên chúng tôi luôn cân nhắc là tính thẩm mỹ của căn phòng. Ngoài ra, đảm bảo độ chắc và không bị rung khi máy đang hoạt động cũng là một yếu tố quan trọng. Đảm bảo nguồn điện, nước ngưng tụ chảy đi dễ dàng, máy được chú ý bố trí xa nguồn nhiệt và không bị chắn gió.

Vị trí lắp dàn nóng:

GSG luôn chú ý khảo sát vị trí thuận tiện tốt nhất để lắp đặt dàn nóng, thông thoáng, gió tốt, tránh mưa, tránh nắng, dễ dàng tháo gỡ và bảo dưỡng. Lắp đặt vững chắc, đảm bảo thẩm mỹ, đảm bảo an toàn rò rỉ cũng được chúng tôi cân nhắc đầu tiên. Ngoài ra, khi thi công điều hòa không khí, GSG còn tính toán cho quý khách đảm bảo những trường hợp gió ra từ dàn nóng không bị cản trở, ít ảnh hưởng tới môi trường xung quanh,…

4 bước thi công điều hòa không khí:

Bước 1:  Lắp dàn lạnh

thi công điều hòa không khí

 • Vị trí lắp đặt: treo trên tường, cách trần nhà khoảng 5cm.
 • Kỹ sư GSG tiến hành tháo bảng tôn ở sau dàn lạnh, dùng bảng tôn đo kích thước, cân bằng bảng tôn, điều chỉnh cho thăng bằng rồi lấy dấu. Khoan rồi bắt vít bảng tôn lên tường.
 • Tháo vỏ ốp bên ngoài dàn lạnh bằng tua vít để đấu dây theo đúng kỹ thuật.
 • Nắn ống đồng phù hợp với lỗ khoan, tháo giắc co, bịt kín 2 đầu lỗ bằng băng dính để bụi bẩn không thể xâm nhập.
 • Bọc bảo ôn, cuốn băng xi ống đồng, ống nước, dây điện thành một khối, luồn theo vị trí lỗ khoan ra ngoài.
 • Treo mặt lạnh lên bảng tôn, căn chỉnh lại sao cho vuông vắn, ngay thẳng dàn lạnh. Tới đây là hoàn tất việc lắp dàn lạnh của quá trình thi công điều hòa không khí.
Bước 2. Lắp dàn nóng

thi công điều hòa không khí

 • Xác định nơi lắp đặt vị trí dàn nóng, dàn nóng luôn được đặt trên bê tông hoặc giá đỡ, để đảm bảo an toàn, giá đỡ luôn được GSG chú trọng lựa chọn chiều cao trên 100mm và được giữ thật chắc chắn bằng bulong.
 • Nếu dùng giá đỡ treo dàn nóng thì thực hiện tiếp các bước sau:
  • Đo vị trí, lấy dấu vị trí đặt giá treo
  • Khoan vị trí lấy dấu, đóng nở xong tiến hành bắt giá.
  • Đưa máy lên giá, bắt chặt chân máy vào giá đỡ bằng bulong.
  • Đối với máy 2 chiều, chúng tôi lắp thêm ống xả dưới đáy dàn nóng.
Bước 3. Nối ống

Chúng tôi thường sử dụng kỹ thuật hàn ống, vì mối hàn sẽ kín tuyệt đối, quý khách yên tâm, chúng tôi sẽ kiểm tra bằng các thiết bị chuyên dụng.

Bước 4: Kiểm tra, chạy thử điều hòa

Hoàn tất quá trình lắp đặt, chúng tôi sẽ kiểm tra máy và tiến hành vận hành thử. Kỹ sư GSG luôn đảm bảo các yêu cầu sau trước khi bàn giao hệ thống điều hòa cho khách hàng:

 • Đảm bảo các yêu cầu kỹ thuật
 • Hoạt động ổn định ít nhất là 30 phút sau khi chạy thử
 • Không nghe thấy tiếng ồn từ dàn nóng

Trên đây là những thông tin về quá trình thi công điều hòa không khí của công ty điện văn phòng GSG. Với phương châm Tất Cả Vì Khách Hàng, chúng tôi mong muốn đem lại sự tiện ích tối đa với giá cả hợp lý cho những khách hàng đã tin tưởng và sử dụng dịch vụ của GSG.

Hãy liên hệ với chúng tôi qua Hotline 24/7 – 0938.616.434. Chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc các vấn đề liên quan đến điều hòa không khí, thông gió và tất cả những vấn đề về cơ điện như chiếu sáng, hệ thống âm thanh thông báo, mạng máy tính, nhà thông minh…