Thi công hệ thống mạng LAN

Thi công hệ thống mạng LAN giá rẻ và chất lượng nhất tại TPHCM. Hãy liên hệ với GSG để được chúng tôi tư vấn và cung cấp dịch vụ mạng LAN một cách nhanh chóng.

thi công hệ thống mạng LAN

Mạng LAN là gì?

LAN là viết tắt của Local Area Network – mạng máy tính nội bộ. Khi cài đặt giao thức LAN, các thiết bị trong cùng một mạng có thể kết nối với nhau để chia sẻ dữ liệu và cùng làm việc. Các máy tính kết nối với nhau bằng cáp LAN hoặc wifi không dây trong một phạm vi địa lý như tòa nhà, trường học, văn phòng làm việc…

Ứng dụng của mạng LAN

Mạng LAN đã trở nên quan trọng lúc nào không hay, bất kỳ văn phòng, công ty, doanh nghiệp, tổ chức nào cũng cần có LAN để mọi việc trở nên dễ dàng hơn. Từ việc quản lý dữ liệu, kết nối với nhau, các máy tính giờ đều có thể dùng chung các thiết bị như máy in, máy fax, máy scan… Vừa đỡ tốn không gian, vừa tiết kiệm chi phí cho việc trang bị các thiết bị. Ngoài ra, văn phòng cũng sẽ trở nên thẩm mỹ hơn với việc bố trí các thiết bị có thể dùng chung.

Thi công hệ thống mạng LAN cần những gì?

Chỉ cần máy chủ server, các máy con (client) và các thiết bị hỗ trợ kết nối (Repeater, Hub, Switch, Bridge) là đã có thể thiết lập một hệ thống mạng LAN. Ngoài ra, Card mạng NIC cũng cần được chắc chắn là đã tích hợp sẵn trong các thiết bị.

thi công hệ thống mạng LAN

Vào khoảng thập niên trước – thời đại của MS-DOS, máy chủ LAN thường sử dụng phần mềm Novell NetWare. Tuy nhiên, nó đã nhanh chóng bị vượt mặt bởi Windows NT xuất hiện, và hệ điều hành Windows đã thống trị thế giới máy tính cho đến ngày nay. Tốc độ mạng LAN cũng không ngừng được cải thiện, có thể lên đến 10 Mbps, 100 Mbps, thậm chí là 1 Gbps.

Phân biệt mạng LAN, mạng WAN

Được xem như là một hình thức mở rộng của LAN, WAN (Wide Area Network) có nghĩa là mạng diện rộng, để nối các LAN lại với nhau thông qua một thiết bị gọi là router.

 • Giống nhau giữa thi công hệ thống mạng LAN và WAN: thực hiện chức năng kết nối các máy tính lại với nhau để chia sẻ và trao đổi tài nguyên.
 • Khác nhau:
  • LAN là mạng nội bộ
  • WAN là mạng diện rộng, kết nối các mạng đô thị MAN.
  • Xét về quy mô: mạng WAN lớn nhất, đến MAN và cuối cùng là LAN.

Ngoài ra, có thể liệt kê thêm một loại kết nối nữa là mạng Internet. Đây là hệ thống thông tin toàn cầu, bao gồm hàng ngàn mạng máy tính trên toàn cầu liên kết lại với nhau.

Các dịch vụ mạng LAN của công ty GSG:

thi công hệ thống mạng LAN

– Tư vấn thiết kế mô hình mạng LAN tối ưu nhất cho từng doanh nghiệp, công ty, văn phòng, tòa nhà.

– Thiết kế mạng LAN theo yêu cầu của khách hàng.

– Thi công cáp kết nối mạng LAN, bao gồm các loại cáp đồng và cáp quang.

– Cấu hình mạng máy tính và các thiết bị Switch, Router, Wifi, Điện thoại…

– Đấu nối và kiểm tra toàn diện các kết nối, các thiết bị.

– Cấu hình và phân quyền truy cập cho từng người dùng.

– Cài đặt hệ điều hành, thiết lập tường lửa.

Quy trình thi công hệ thống mạng LAN tiêu chuẩn:

thi công hệ thống mạng LAN

 • Tiếp nhận yêu cầu từ khách hàng.
 • Tư vấn, liệt kê, phân tích các mô hình kết nối để khách hàng lựa chọn.
 • Dự toán vật tư, thiết bị và chi phí thi công.
 • Thiết kế mô hình mạng LAN phù hợp nhất cho khách hàng.
 • Báo giá thi công chuẩn nhất cho khách hàng.
 • Thi công hệ thống mạng LAN.
 • Cấu hình hệ thống.
 • Chạy thử và nghiệm thu hệ thống.
 • Bảo hành và chăm sóc khách hàng.

Tại sao phải là nhà thầu điện văn phòng GSG?

thi công hệ thống mạng LAN

Đội ngũ kỹ sư của chúng tôi có thể nói là những sự tuyển chọn hàng đầu trong số các công ty nhận thầu thi công hệ thống mạng LAN. Được đào tạo bài bản, với sức trẻ, sự sáng tạo, đam mê và nhiệt huyết, kỹ sư GSG luôn mang đến dịch vụ tốt nhất cho khách hàng.

Tùy thuộc vào nhu cầu và khả năng của doanh nghiệp mà sẽ có những thiết kế riêng cho hệ thống mạng LAN. Chúng tôi – với kinh nghiệm của mình có khả năng đo đếm và tính toán chuẩn xác, vừa đáp ứng tối đa nhu cầu, lại vừa tiết kiệm nhất mọi chi phí phát sinh. Cam đoan giúp quý khách hàng nhận được dịch vụ tối ưu nhất với chi phí thấp nhất.

Vấn đề bảo mật là một trọng những điều mà GSG làm tốt nhất, vì với 10 năm kinh nghiệm cộng với việc luôn cập nhật xu hướng giúp chúng tôi có thể ngăn ngừa và khắc phục hầu hết tất cả mọi vấn đề về bảo mật.

Ngoài ra, bằng việc luôn sử dụng các thiết bị, vật tư chính hãng, đảm bảo chất lượng cũng là một trong những yếu tố giúp GSG nhận được nhiều sự tin tưởng từ phía đối tác cũng như khách hàng. Hệ thống mạng sẽ luôn được ổn định, an toàn và có thể dễ dàng mở rộng, nâng cấp khi cần.

Vì tất cả những lý do kể trên, quý khách còn chần chừ gì nữa mà không nhấc ngay điện thoại của mình và gọi về số Hotline 0938.616.434 để nhận được sự trợ giúp ngay lập tức từ GSG.

GSG luôn phục vụ khách hàng với tất cả sự tận tâm!