Tìm hiểu các chủng loại đèn chiếu sáng và bảng giá lắp đặt chiếu sáng

Có thể nói, chiếu sáng là một hạng mục quan trọng không thể thiếu trong bất kỳ nhà máy, văn phòng, tòa nhà nào. Mời quý khách tham khảo bảng giá lắp đặt chiếu sáng của chúng tôi để có thể chủ động khoản kinh phí hợp lý.

 bảng giá lắp đặt chiếu sáng

Chiếu sáng cần nhất là phù hợp với nhu cầu và thẩm mỹ nơi lắp đặt. Có rất nhiều loại đèn chiếu sáng khác nhau, với kiểu dáng, màu sắc, độ sáng và tiêu hao điện năng khác nhau. Việc lựa chọn khá là khó khăn, vì chọn lựa thì dễ nhưng chọn lựa phù hợp là một điều khó.

Hiểu được những băn khoăn của khách hàng, GSG chúng tôi đã tập hợp thông tin một số loại đèn chiếu sáng thông dụng hiện nay để quý khách tiện tìm hiểu và chọn lựa. Bảng giá lắp đặt chiếu sáng sẽ căn cứ vào loại đèn chiếu mà quý khách sử dụng, cũng như độ khó khi thi công. Mời quý khách tham khảo:

Các chủng loại và thành phần của các hệ thống chiếu sáng

1. Đèn sợi đốt (GLS)

Đèn nóng sáng hoạt động như một “vật thể xám”, nó phát ra bức xạ có lựa chọn, hầu hết diễn ra ở khu vực có thể nhìn thấy được. Bóng đèn có 1 bộ phận chân không hoặc là nạp khí, bộ phận này có tác dụng ngăn sự oxy hóa của dây tóc đèn bằng vonfam, và nó không ngăn ngừa bay hơi. Bóng đèn bị tối đi theo thời gian là do vonfam bị bay hơi, ngưng lại ở bề mặt của bóng.

bảng giá lắp đặt chiếu sáng

Nhờ bộ phận nạp khí trơ, sự bay hơi được ngăn chặn và trọng lượng phân tử càng lớn thì hiệu quả sẽ càng cao. Đối với những đèn thường, hỗn hợp agon nitơ có tỷ lệ 9/1 được sử dụng do chi phí thấp. Trong những ứng dụng đặc biệt như đèn chu kỳ, Kripton hoặc Xenon được sử dụng giúp bù đắp lại chi phí cao.

2. Đèn Halogen-Vonfam

bảng giá lắp đặt chiếu sáng

Đèn halogen là loại đèn nóng sợi đốt, nó có dây tóc bằng vonfam giống như đèn sợi đốt bình thường, tuy nhiên điểm khác biệt là bóng đèn được bơm đầy bằng khí halogen.

3. Đèn huỳnh quang

bảng giá lắp đặt chiếu sáng

Đèn huỳnh quang cho hiệu suất lớn hơn đèn sợi đốt từ 3 – 5 lần, có tuổi thọ từ 10 – 20 lần. Dòng điện chạy qua kim loại bay hơi hoặc chất khí có thể gây ra bức xạ điện từ ở những bước sóng nhất định tuỳ thuộc vào thành phần cấu tạo hoá học và áp suất khí. Vì vậy mà trong bảng giá lắp đặt chiếu sáng, sử dụng đèn huỳnh quang sẽ tốn chi phí hơn đèn sợi đốt.

>> Quý khách có thể xem: Các khái niệm và thuật ngữ thường dùng trong lắp đặt chiếu sáng

4. Đèn huỳnh quang compact

bảng giá lắp đặt chiếu sáng

Loại đèn huỳnh quang compact vừa xuất hiện đã mở ra một thị trường hoàn toàn mới của nguồn sáng huỳnh quang. Nó cho phép thiết kế bộ đèn nhỏ hơn rất nhiều, là đối thủ cạnh tranh khó chịu với loại đèn hơi thủy ngân và đèn nóng sáng. Sản phẩm còn có bộ điều khiển, gắn liền hoặc điều khiển tách rời.

5. Đèn hơi Natri cao áp(HPS)

Đèn hơi Natri cao áp thường được sử dụng trong chiếu sáng ngoài trời và chiếu sáng công nghiệp. Không đòi hỏi độ hoàn màu cao, và hiệu suất cao là điểm ưu việt hơn cả của loại đèn này so với đèn halogen kim loại.

bảng giá lắp đặt chiếu sáng

Đèn HPS không có điện cực khởi động, balat chấn lưu bao gồm tắc-te điện tử cao áp. Ống hồ quang có thể chịu được nhiệt độ lên đến 2372F thường được làm bằng gốm, được nạp khí xenon giúp tạo hồ quang cũng như hỗn hợp thủy ngân và natri.

6. Đèn hơi thủy ngân

bảng giá lắp đặt chiếu sáng

Đây là kiểu đèn HID cổ nhất. Mặc dù trong bảng giá lắp đặt chiếu sáng, chi phí lắp đặt nó rất thấp, và tuổi thọ cao, nhưng đèn lại có hiệu suất kém (30 đến 65 lumen/W) và ánh sáng phát ra màu xanh yếu. Đèn hơi thủy ngân loại rõ sẽ phát ra ánh sáng màu xanh da trời-xanh lá cây, bao gồm ống hồ quang cùng các điện tử Vonfam ở cả hai đầu. Nó có quang thông giảm nhanh và chỉ số hoàn màu thấp, xem như là hiệu suất thấp nhất trong họ đèn HID.

7. Đèn kết hợp

Đèn kết hợp thường được hiểu như là loại đèn hai trong một. Là sự kết hợp 2 nguồn sáng bao xung quanh bởi 1 bóng đèn nạp khí. 1 nguồn là ống phóng thủy ngân thạch anh, nguồn còn lại là dây tóc Vonfam mắc nối tiếp với nó. Nó không cần balat chấn lưu nữa, vì dây tóc lúc này đóng vai trò như một balat chấn lưu để ống phóng điện ổn định công suất dòng điện.

8. Đèn LED

bảng giá lắp đặt chiếu sáng

 

Đèn LED là loại bóng đèn mới nhất trong danh sách các nguồn sáng sử dụng năng lượng hiệu quả và có tuổi thọ lâu dài, từ 40.000 đến 100.000 giờ tùy thuộc vào màu sắc. LED có thể tạo ra “ánh sáng trắng”, vì nó phát ra ánh sáng nhìn thấy được ở dải quang phổ rất hẹp. Điều này có được nhờ LED xanh có phủ photpho hay dải màu đỏ-xanh da trời-xanh lá cây.

Bảng giá lắp đặt chiếu sáng

bảng giá lắp đặt chiếu sáng

Các thông số của một không gian thường gặp

Mọi bộ đèn đều cần xác định tỷ lệ không gian so với chiều cao. Thiết kế chiếu sáng cần quan tâm nhất là vấn đề tiết kiệm năng lượng và hiệu suất chiếu sáng. Quan điểm của công ty GSG là luôn thiết kế phụ thuộc vào từng loại công việc nhưng vẫn đảm bảo độ đồng đều từ 1/3 tới 1/10.

Chúng tôi sẽ tính toán và vẽ ra bản vẽ theo những gì khách hàng yêu cầu trước khi gởi đến khách hàng bảng giá lắp đặt chiếu sáng. GSG luôn làm việc với tiêu chí mang lại sự hài lòng tuyệt đối cho khách hàng, chúng tôi luôn cố gắng cung cấp dịch vụ tốt nhất với mức giá hợp lý nhất dành cho khách hàng.

Hãy gọi cho Hotline 0938616434 của GSG để nhận được những tư vấn về thiết kế, báo giá và lắp đặt chiếu sáng nhanh nhất.